กล่องดนตรี สุดฮิต มอบของขวัญสุดพิเศษให้คนรัก 24 ชม. the best

กล่องดนตรี

กล่องดนตรี วันสำคัญต่างๆไม่ว่าจะเป็นวันเกิด วาระครบรอบ หรือวันแห่งความรัก สิ่งหนึ่งที่ผู้คนจำนวนไม่ใช้น้อยชอบมอบให้แก่กันก็คือ ของขวัญ เนื่องจากเปรียบได้กับข้าวของแทนหัวใจ คนจำนวนไม่น้อยก็เลยมักให้ความเอาใจใส่กับแนวทางในการเลือกซื้อของขวัญเป็นพิเศษ ไม่ว่าจะเป็นของขวัญวันแห่งความรัก หรือของขวัญวาระครบรอบเเฮนด์เมดก็ตาม เนื่องจากว่าอยากให้ผู้รับชื่นชอบ คนไหนกันแน่ที่ยังไม่มีไอเดียว่าจะจ่ายตลาดขวัญสุดพิเศษอะไรให้แก่กันดี ทดลองเลือกเป็นของขวัญสไตล์ DIY มองไหม การันตีถูกอกถูกใจผู้รับแน่ๆ พวกเรามีความคิดดีๆเป็น กล่องเสียงดนตรี diy มาฝากกัน ซึ่งจะมีร้านค้าไหนบ้างที่พวกเราสามารถออกแบบแบบเองได้นั้น มาดูกันเลย ดนตรีเป็นสิ่งที่อยู่คู่กับมนุษย์มาตั้งแต่ในอดีตกาล รวมทั้งเป็นเรื่องสำคัญที่ทำให้อารมณ์ของผู้คนนั้นบรรเทา ช่วยจรรโลงใจรวมทั้งยังส่งผลให้เกิดแนวคิดประดิษฐ์ เหตุผลพวกนี้ก็เลยเป็นสิ่งขับให้มนุษย์เริ่มประดิษฐ์ตัวช่วย ที่จะทำให้ดนตรีนั้นสนิทสนมกับมนุษย์ได้ง่ายมากยิ่งขึ้น Music Box กล่องเสียงดนตรี

เมื่อโดยประมาณปี 1770 กล่องเสียงดนตรีเกิดขึ้นคราวแรกเมื่อช่างผู้ชำนาญด้านการซ่อมนาฬิกาชาวสวิส Antoine Favre-Saloman (อองตวน เฟวร์-ซาโลมอน) นำแนวความคิดเรื่อง carillon กล่องดนตรี ที่เป็นอุปกรณ์สำหรับเล่นดนตรีขนาดใหญ่ พบได้มากในหอระฆัง มีลักษณะเป็นระฆังหลายใบที่เป็นระบบแมนนวล ซึ่งเล่นเป็นลำดับเพื่อสร้างเมโลดี้หรือด้วยกันเล่นคอร์ด โดยอองตวนได้นำแนวความคิดการประดิษฐ์ carillon มาต่อยอดปรับเปลี่ยนด้วยการใช้กลไกที่เช่นเดียวกัน แต่ว่ากระทำการย่อขนาดให้เล็กลงจนถึงมีขนาดเท่านาฬิกาพกพา กล่องเสียงเพลงมีต้นกำเนิดมาจากระฆังในโบสถ์ที่ใช้ตีเพื่อบอกเวลา คล้ายกับระฆังวัดบ้านพวกเรา แม้กระนั้นระฆังโบสถ์แต่ละใบจะมีเสียงสูงต่ำแตกต่าง เวลาตีแล้วจะได้ยินเป็นเสียงดนตรี เพลงหนึ่งที่ดังมากมายๆรวมทั้งยังถูกประยุกต์ใช้กันอย่างมากมายมาจนกระทั่งทุกๆวันนี้ก็คือ เพลงเวสมินเตอร์ ชาร์ม (Westminster Chimes) นั่นเอง

ปี คริสต์ศักราช 1796 นาย อองตวน ฟาเวร่ (Antoine Favre)

ชาวกรุงเจนีวา กล่องดนตรี ประเทศสวิตเซอร์แลนด์

นำเคล็ดลับสร้างเสียงดนตรีจากระฆังนี้มาดัดแปลง โดยใช้แท่งโลหะและก็ลูกตุ้มไปติดแทนแล้วเชื่อมโยงด้วยหมุดเหล็ก ปรับปรุงให้เป็นนาฬิกาเพลง กล่องเพลง (อังกฤษ: music box) เป็นอุปกรณ์สำหรับเล่นดนตรีเล่นอัตโนมัติประเภทหนึ่ง ซึ่งมีลักษณะเป็นกล่องไม้ ภายในมีกลไกเป็นทรงกระบอกหรือจานโลหะที่มีปุ่มเล็กๆยื่นออกมาเยอะมาก เรียงตามจังหวะกับระดับโน้ต แล้วก็มีเข็มโลหะขนาดต่างๆซึ่งเป็นตัวเกิดเสียง จัดตั้งเรียงหน้าขัดขวางหมุนของปุ่มโลหะพวกนั้น เดอะบลูดานูบ เพลงเดอะบลูดานูบ จากกล่องเสียงดนตรีจำพวกจานโลหะ แบรนด์ Polyphon จากสมัย คริสต์ศักราช 1890 แม้มีปัญหาสำหรับในการเล่นไฟล์นี้ มองที่ กล่องดนตรี ไทย การใช้สื่อ เมื่อผู้ใช้ไขลานของกล่อง ทรงกระบอกหรือจานโลหะนั้นจะหมุน ทำให้ปุ่มโลหะเขยื้อนเข้ากระทบรวมทั้งดีดเข็มโลหะที่จัดตั้งไว้

กำเนิดเป็นเสียงเพลง กล่องเสียงดนตรีที่สลับซับซ้อนขึ้น อาจจะเป็นไปได้ว่าจะมีทรงกระบอกหรือจานโลหะจำนวนหลายชิ้น หรืออาจจะเป็นไปได้ว่าจะมีการตำหนิดตั้งกระดิ่งหรือกลองขนาดเล็กเพิ่มอยู่ด้านในด้วย เกี่ยวกับประวัติศาสตร์ของกล่องเพลงมาเล่าสู่กันฟังจ้ะ ฟังมองยิ่งใหญ่นะคะ แม้กระนั้นในความเป็นจริงแล้วก็นับว่ากล่องเสียงเพลงนี้มีต้นกำเนิดมาออกจะนานเช่นเดียวกันจ้ะ แล้วเคยสงสัยกันไหมค่ะว่ากล่องเสียงเพลงมาจากไหน แล้วที่ไปที่มาของการเป็นกล่องเพลงมีภูมิหลังอย่างไรบ้าง คนใดเป็นผู้คิดค้น พวกเราไปร่วมหาคำตอบร่วมกันเลยดีมากยิ่งกว่า

คนไม่ใช่น้อยอาจเคยได้เล่นหรือได้ยินเพลงจากกล่องเสียงดนตรีเล็กๆซึ่งมีด้วยกันหลายแบบ มีในขณะที่ทำจากเรซิ่น เซรามิค หรือทำมาจากไม้ แต่ว่าจำนวนมากกล่องเสียงดนตรีจะมีด้วยกันสองประเภทหมายถึงกล่องเสียงเพลงแบบทรงกระบอก (Cylinder) กล่องดนตรี แล้วก็แบบลำดับที่สองเป็นแบบจาน (Disc) ในส่วนของตัวกล่องเสียงเพลงจะมีที่มาของเสียงได้เรียกว่าแผงสั่น (Vibration Plate) ที่จะทำสั่นรอบๆซี่ๆของหวี นำมาซึ่งการก่อให้เกิดเป็นเพลงต่างๆอย่างที่เราได้ยินกัน กล่องเพลงไม้ เป็นอีกหนึ่งประดิษฐกรรมที่ใส่สุนทรียภาพในลักษณะของเพลงผ่านความคิดริเริ่ม มีลักษณะเป็นกล่องไม้ขนาดเล็ก

เป็นอุปกรณ์สำหรับเล่นดนตรีเล่นอัตโนมัติ บางจำพวกข้างในมีกลไกเป็นจานโลหะ บางจำพวกก็เป็นทรงกระบอก ซึ่งจะมีปุ่มเล็กๆเป็นจำนวนมากยื่นออกมา โดยจะเรียงลำดับตามระดับโน้ต แล้วก็มีตัวกำเนิดเสียงเป็นเข็มโลหะขนาดจิ๋วจัดตั้งไว้เพื่อขัดขวางหมุนของปุ่มดังกล่าวข้างต้น เมื่อผู้ครอบครองกล่องเสียงเพลงขนาดสวยนี้ทำไขลานกลไกต่างๆก็จะทำงานด้วยกันจนถึงออกมาเป็นเสียงเพลงที่แสนเพราะ กล่องเพลง (สหราชอาณาจักรใช้งาน; กล่องเพลงเป็นภาษาอังกฤษ) เป็นอัตโนมัติอุปกรณ์สำหรับเล่นดนตรีในกล่องที่ผลิตโน้ตเพลงโดยใช้ชุดของหมุดวางเอาไว้ที่ด้านบนหมุนทรงกระบอกหรือแผ่นดิสก์ที่จะถอนฟันปรับ (หรือlamellae ) เหล็กหวีที่โบราณที่สุดที่รู้จักกันมายากลอุปกรณ์สำหรับเล่นดนตรีวันที่กลับไป 9th-ศตวรรษที่กรุงแบกแดดในแฟลุกลนเดอร์สในตอนต้นศตวรรษที่ 13

นักสั่นกระดิ่งได้ประดิษฐ์ทรงกระบอกที่มีหมุดซึ่งใช้งานแคมซึ่งจะตีระฆัง (ดูด้านข้างล่าง) เครื่องมือที่ได้รับความนิยมที่รู้จักกันดีในตอนนี้เป็น “กล่องเสียงดนตรี” ที่ปรับปรุงมาจากกล่องเก็บเสียงดนตรีของศตวรรษที่ 18 แล้วก็เดิมเรียกว่าcarillons à musique (ภาษาประเทศฝรั่งเศสสำหรับ “chimes of music”) กล่องที่สลับซับซ้อนกว่านี้บางกล่องยังมีกลองเล็กๆรวมทั้ง / หรือระฆังนอกจากหวีโลหะ พวกเรารับผลิต กล่องเสียงเพลง สั่งทำ เพื่อคนพิเศษ ดีไซน์ของขวัญให้คนพิเศษด้วยตัวเอง กล่องเสียงดนตรีไม้ สร้างขึ้นจากไม้แท้ งานงามคุณภาพดี สามารถวางแบบเองได้ด้วยการใส่รูป เนื้อความ

แล้วก็เสียงเพลง กล่องเสียงเพลงไขลานสั่งทํา ชิ้นนี้จะช่วยสร้างความตรึงใจให้แก่คนรับได้ดิบได้ดีสุดๆ

กล่องเสียงดนตรีมีต้นกำเนิดมาจากระฆังในโบสถ์ที่ใช้ตีเพื่อบอกเวลา คล้ายกับระฆังวัดบ้านพวกเรา กล่องดนตรี แต่ว่าระฆังโบสท์แต่ละใบจะมีเสียงสูงต่ำต่างกัน เวลาตีแล้วจะได้ยินเป็นเสียงดนตรี เพลงหนึ่งที่ดังมากมายๆแล้วก็ยังถูกประยุกต์ใช้กันอย่างล้นหลามมาจนกระทั่งเวลานี้ก็คือเพลงเวสมินเตอร์ ชาร์ม (Westminster Chimes) นั่นเอง ปี คริสต์ศักราช 1796 นาย อองตวน ฟาเวร่ (Antoine Favre) ชาวกรุงเจนีวา ประเทศสวิตเซอร์แลนด์นำเคล็ดลับสร้างเสียงดนตรีจากระฆังนี้มาดัดแปลง โดยใช้แท่งโลหะรวมทั้งลูกตุ้มไปติดแทนแล้วเชื่อมโยงด้วยหมุดเหล็ก ปรับปรุงให้เป็นนาฬิกาเสียงเพลง ปี คริสต์ศักราช 1802 นายอองตวน ฟาเวร่ ได้นำผลงานประดิษฐ์ดังที่ได้กล่าวมาแล้วข้างต้นมาย่อส่วนใส่ลงในกล่องยานัตถุ์ เป็นกล่องยานัตถุ์เพลง (Music snuff box)

ซึ่งนับว่าเป็นต้นแบบของกล่องเสียงดนตรีในเวลาถัดมา พิพิธภัณฑสถานกล่องเสียงดนตรี ร้านค้านี้มีชื่อว่า Otaru Orgel Emporium ตรงนี้เป็นแหล่งสะสมกล่องเสียงเพลงสารพัดสารพันรุปแบบ นานัปการสไตล์ ลักษณะเป็นตึกดั้งเดิม 3 ชั้น ข้างนอกถูกผลิตขึ้นจากก้อนอิฐแดง แล้วก็ส่วนประกอบด้านในทำด้วยไม้ พิพิธภัณฑสถานที่นี้ผลิตขึ้นในปี 1910 โดยได้รับอิทธิพลจากชาวตะวันตกที่เข้ามาตั้งหลักแหล่งตรงนี้ในยุคเก่า จนกระทั่งในขณะนี้เปลี่ยนมาเป็นแหล่งผลิตกล่องเสียงดนตรีที่แก่ร้อยกว่าปีที่มีชื่อเสียงที่สุดของประเทศญี่ปุ่นเลยก็ว่าได้ ข้างในรอบๆชั้น 1 ซึ่งมีพื้นที่เยอะที่สุดจะเป็นโซนขายของฝากรวมทั้งกล่องเพลงสำเร็จรูปที่มีลวดลายต่างๆ

ให้เลือกตามความพอใจจนถึงคุณจำต้องร้อง “ว้าว” กับความสวยของกล่องเพลงที่มีให้เลือกนานาประการแบบ หากใครกันแน่เคยได้รับของขวัญ หรือถูกใจสะสมกล่องเสียงเพลงแบบคลาสสิก ที่มีเสียงเพราะเหตุว่าๆจากการไขลานเพื่อโลหะด้านในกล่องตีกันกระทั่งกำเนิดเสียงสูง-ต่ำ ออกมาเป็นท่วงทำนอง ก็คงจะถูกใจ Gadget น่ารักน่าเอ็นดูๆอย่าง Muro Box กันแน่ๆ กล่องดนตรี เพราะว่ามันเป็นกล่องเสียงเพลงแบบคลาสสิกที่ใช้แนวทางสร้างท่วงทำนองแบบกล่องเสียงดนตรีทั่วๆไป แต่ว่าประสมประสานกับเทคโนโลยีทันสมัยทำให้พวกเราสามารถเขียนเพลงเองจากแอปมือถือได้

ทำให้เด็กๆเพลินใจไปกับเสียงของกล่องเสียงดนตรี เมื่อคุณไขลานตรงฐาน กล่องเพลงจะหมุนวนสร้างเสียงดนตรีกล่อมเด็กๆสีสันผ่องใส สิ่งของทำมาจากไม้ รวมทั้งพลาสติกอย่างยอดเยี่ยม ปลอดภัยกับเด็กๆเมื่อพวกเขาได้ฟังเพลงความบันเทิงก็เกิดขึ้น ร้านค้ากล่องเพลงที่เสียงดนตรีไม่เคยหลับ บางทีเพลงบางทีอาจถ่ายทอด “ความรู้สึก” ได้มากกว่าคำบอกเล่า นิยายอบอุ่นที่จะทำให้ท่านไม่ลืมสิ่งจำเป็นในหัวใจ เกี่ยวกับเรื่องราวของมนุษย์ที่ได้รับการบำบัดด้วยเสียงดนตรีจากกล่องเพลง ซึ่งเป็นเพลงที่อยู่แอบซ่อนอยู่ในความจำล้ำค่าของพวกเขาในร้านค้าขายกล่องเพลงที่เงียบสงบแห่งหนึ่งในเมืองเล็กๆทางภาคเหนือ เถ้าแก่ชายหนุ่มอ้างถึงว่า เขาสามารถฟังเสียงดนตรีที่ดังอยู่ในหัวใจของลูกค้าได้ ฟังมองอ้างเกินจริง แต่ว่าเถ้าแก่รับรองหนักแน่นว่า เขาสามารถทำกล่องเพลงแบบนี้ได้

7 เรื่องราวของมนุษย์ที่แวะเวียนมายังร้านค้ากล่องเพลงที่นี้ เพื่อสั่งทำกล่องเพลงชิ้นพิเศษสำหรับตนเองรวมทั้งคนรับ เป็นต้นว่า แม่ผู้ไม่สบายใจกับลูกชายวัยสามขวบที่มีความผิดพลาดได้ยิน หนุ่มน้อยที่บางทีอาจจะต้องเลิกรากับคู่รัก เพราะว่าความไม่ใส่ใจและไม่เอาจริงเอาจังของเขา,เพื่อนพ้องร่วมกลุ่มดนตรีที่แตกแยก เพราะเหตุว่าทอดทิ้งความฝันสำหรับการเป็นนักเล่นดนตรีไป,ผู้ชายวัยกลางคนที่กำลังกลับไปอยู่ที่บ้านกำเนิดในวาระครบรอบวันตายของบิดาที่ขัดแย้งมานาน กล่องเสียงดนตรีชิ้นนี้สมควรอย่างยิ่งกับการให้เป็นของขวัญ ของสะสม หรือของใช้สำหรับเพื่อนำมาใช้แต่งบ้าน สามารถเป็นของขวัญได้ในทุกช่องทาง เป็นของขวัญสำหรับตนเอง ของขวัญสำหรับแฟน

ของขวัญวันมงคลสมรส ของขวัญวันแห่งความรัก ของขวัญสำหรับคุณพ่อและก็รวมทั้งคุณแม่ ฯลฯ

ลูกหิมะมากับกล่องเสียงดนตรีที่ดีไซน์อย่างมีเอกลักษณ์ ด้านในลูกแก้วหิมะมีเจ้าบ่าวกับเจ้าสาวเต้นรำหมุนไปบริเวณพร้อมเพลงเพราะจากกล่องเพลง ฐานเป็นเซรามิกสวยสดงดงามมากมาย กล่องดนตรี งานละเอียดมากๆ ผลิตภัณฑ์หนักโดยประมาณ 1.3 โล ไม่จำเป็นต้องใช้แบตเตอรี่ เหมาะสมมากสำหรับเป็นการมอบของขวัญ ของใช้สำหรับตกแต่งบ้าน ของสะสม จัดจำหน่ายกล่องเสียงเพลง กล่องดนตรี หีบเพลงไขลานเสียงใสเพราะ อีกทั้งสั่งทำรวมทั้งทำเอง เลือกเพลงได้นานาประการ เหมาะสมแก่การให้เป็นของขวัญวันเกิด ของขวัญวันแห่งความรัก ของขวัญวันปีใหม่ ของขวัญให้แฟน ของขวัญสมรส ติดต่อเรา สำหรับทั้งยังเพศหญิงรวมทั้งเพศชาย เพื่อความตรึงใจอีกทั้งผู้บริจาครวมทั้งคนรับ

กล่องเสียงดนตรี (อังกฤษ: music box) เป็นอุปกรณ์สำหรับเล่นดนตรีเล่นอัตโนมัติประเภทหนึ่ง ซึ่งมีลักษณะเป็นกล่องไม้ ข้างในมีกลไกเป็นทรงกระบอกหรือจานโลหะที่มีปุ่มเล็กๆยื่นออกมาหลายชิ้น เรียงตามจังหวะกับระดับโน้ต และก็มีเข็มโลหะขนาดต่างๆซึ่งเป็นตัวเกิดเสียง จัดตั้งเรียงหน้ากีดกั้นหมุนของปุ่มโลหะพวกนั้น เราใช้กล่องเสียงเพลงเชื่อมโยง ความจำของคนเรา เข้าไว้ร่วมกัน เวลาเลือกของขวัญให้ใครซักคน ผู้เสียสละมักจินตนาการถึงเหตุการณ์ บริเวณใบหน้าอันยิ้มแย้มของคนรับด้วยการพยายามเลือกเฟ้นถ้อยคำอันมีค่ารวมทั้งของขวัญ

เพื่อสื่อถึงความรู้สึกไปสู่คนรับ เราเป็นจริงเป็นจังที่จะปฏิบัติภารกิจส่งผ่านความสำราญ ความจำอันมีค่าจากผู้เสียสละไปสู่คนรับโดยใช้กล่องเสียงเพลงเป็นตัวกลางส่งผ่านความรู้สึกนั้น เมื่อไขลานกล่องเพลง วินาทีที่กล่องเสียงเพลงเริ่มเล่นเพลงเสียงดนตรี คุณจะสัมผัสได้ถึงเสียงอันอ่อนโยนและก็ความโรแมนติกที่ถูกส่งผ่านทางเมโลดี้ เรียกหวนกลับขณะที่การเดินทาง กล่องดนตรี ความจำ การเฉลิมฉลอง ความสบายที่ถูกส่งผ่านประสาทสัมผัสอีกทั้งห้า ทำให้ย้อนรำลึกถึงระยะเวลาอันมีค่ากลับมาอีกรอบ ใกล้เทศกาลวันวาเลนไทน์แล้ว บรรยากาศรอบกาย

รวมถึงร้านต่างๆต่างพากันพร้อมใจกลมเกลียวตกแต่งให้กับธีมวันแห่งความรัก หาของขวัญวันแห่งความรักกัน บรรยากาศพาไป ฉันเลยจำต้องบอกรักคุณ onlyonemusicbox ก็เป็นไปได้ ผู้คนจำนวนไม่ใช้น้อยบอกรักกันแต่ละวัน ใครหลายๆคนไม่กล้ากล่าวว่ารัก รวมทั้งใครหลายๆคนไม่จะต้องกล่าวว่ารักก็รู้เรื่อง มาดูแนวทางบอกรักแบบไม่ต้องเอ่ยคำว่ารักกันเลยดีกว่า แนวทางไหนเหมาะสม แนวทางไหนโดน ทดลองเอาไปทำกันมองนะ การันตีว่าอบอุ่นไม่แพ้คำว่ารักอย่างยิ่งจริงๆ ของขวัญชิ้นเดียวในโลก พวกเรารับผลิต

กล่องเพลง สั่งทำ เพื่อคนพิเศษ วางแบบของขวัญให้คนพิเศษด้วยตัวเอง กล่องเพลงไม้ สร้างมาจากไม้แท้ งานงามคุณภาพดี สามารถวางแบบเองได้ด้วยการใส่รูป เนื้อความ รวมทั้งเสียงเพลง กล่อง ไม้ กล่องเสียงเพลงไขลานสั่งทํา ชิ้นนี้จะช่วยสร้างความซาบซึ้งให้แก่คนรับเจริญสุดๆกล่องเพลง เป็นเยี่ยมในไอเทมที่ตอบปัญหาคนที่มีใจรักในเพลงเจริญ ด้วยเสียงเพลงจากกล่องดนตรีไขลานที่มีเสน่ห์เป็นเอกลักษณ์เฉพาะบุคคล ก็เลยมักถูกเลือกให้เป็นของขวัญสุดพิเศษในตอนเทศกาลและก็วันสำคัญอยู่ตลอด เปรียบได้เสมือนดั่งผู้แทนส่งผ่านความตรึงใจจากกล่องน้อยๆ

นิยายอบอุ่นที่จะทำให้ท่านไม่ลืมสิ่งจำเป็นในหัวใจ เกี่ยวกับเรื่องราวของมนุษย์ที่ได้รับการบรรเทาจากเพลง

ที่ดังอยู่ในหัวใจของพวกเขาในร้านค้าขายกล่องเพลงที่เงียบสงัดแห่งหนึ่งในเมืองเล็กๆทางภาคเหนือ เถ้าแก่ชายหนุ่มกล่าวถึงว่า เขาสามารถฟังเสียงดนตรีที่ดังอยู่ในหัวใจของลูกค้าได้ ฟังมองอ้างเกินจริง เถ้าแก่ที่นี้จะได้ยินเสียงในหัวใจของมนุษย์ได้ใช่หรือ ทุกเพลงที่เล่นเพลงอยู่ในหัวใจของผู้คนล้วนสื่อความหมาย กล่องดนตรี แต่ว่าคนใดกันกันเล่าจะได้ยินเสียงพวกนั้น7 เรื่องราวของคนเราที่แวะเวียนมายังร้านค้ากล่องเสียงเพลงที่นี้ เพื่อสั่งทำกล่องเพลงชิ้นพิเศษสำหรับตนเองรวมทั้งคนรับ แม้ชีวิตของผู้คนมีเพลงร้องเพลงอยู่ในหัวใจ เพลงที่ชีวิตนั้นจะเป็นเพลงแบบไหน คุณต้องการทดลองสั่งทำกล่องเสียงดนตรีที่ความหมายสำหรับคุณผู้เดียว รวมทั้งมีเพียงแค่ชิ้นเดียวในโลกนี้มองไหม

  • เอมิล เบอลินเนอร์ (Emile Berliner) กำเนิด 20 พ.ค. พุทธศักราช2394 เครื่องเสียงที่พวกเราใช้งานอยู่ในตอนนี้มีแบบที่ผิดแผกแตกต่างอย่างสิ้นเชิงกับในสมัยที่มีการประดิษฐ์สร้างสรรค์ขึ้น ดังกล่องเสียงดนตรี
  • ทมัส เอดิสัน (Phonograph) หรือ กล่องเพลงของอเล็กซานเดอร์ เกรหมูแฮม เบล (Graphophone) ที่ใช้ท่อทรงกระบอกรวมทั้งประสิทธิภาพเสียงไม่เหมาะสมกับการฟังเพื่อความไพเราะเสนาะหูมากสักเท่าไรนัก ในปี พุทธศักราช 2430 เอมิล เบอลินเนอร์ นักคิดค้นชาวเยอร์มัน ก็เลยประดิษฐ์เครื่องเล่นแผ่นเสียงขึ้น

โดยปรับปรุงต่อยอดจากผลงานประดิษฐ์ของ ลีออง สก๊อตต์ ที่ใช้แผ่นแก้วสีดำมีลักษณะกลมแบน รวมทั้งสิ่งของที่ใช้เป็นหัวอ่านเป็นของขนแปรงขนาดเล็ก กลอง เพลง ซึ่งใช้สำหรับบันทึกเสียงบทสำหรับพูด ขั้นที่หนึ่งเบอลินเนอร์ทำทดสอบโดยการเลียนแบบจากแผ่นแก้วเสมือนของลีออง สก๊อตต์ รวมทั้งแปลงอุปกรณ์อีกหลากหลายประเภท จนถึงสุดท้ายประสบผลสำเร็จกับแผ่นสังกะสีที่ฉาบด้วยขี้ผึ้งผสมน้ำมันเบนซินแช่เย็น ส่วนปหัวอ่านใช้แท่งเข็มปลายแหลม จะกำเนิดเสียงเมื่อหมุนแผ่นจาน และก็เสียงที่เกิดขึ้นจากการสั้นสั่นสะเทือนจะออกเสียงตามที่ลำโพงโลหะ โดยสามารถกลับอีกด้านเพื่อเล่นอีกเพลงได้

Emile Berliner was born on 20 May 1851.
กล่องดนตรี

The sound equipment we use today! is completely different from when it was invented. Like Thomas Edison’s music box (Phonograph) กล่องดนตรี or Alexander Graham Bell’s music box (Graphophone), which uses a cylindrical pipe and the sound performance is not suitable for listening for melodiousness. How many ears? In the year 1887, Emil Berliner, a German! inventor So the record player was invented.

It was developed from Leon Scott’s invention, which used black glass sheets with a round, flat shape. Including items used as reading heads, small brush bristles. which! is used for recording spoken parts The first phase of Berliner’s testing was

done by replicating Leon Scott’s virtual disk and converting

it into a variety of devices. Until finally, success! was achieved! with galvanized sheets coated with wax mixed with chilled gasoline. The reading head uses a pointed needle. A sound will be generated when the disc is rotated. And! the sound produced by! the short vibrations is! pronounced as it is by a metal speaker. You can turn to the other side to play another song.

When winding the music box The moment the music box started playing music, You can feel the gentleness and romance conveyed through the melody. กล่องดนตรี Calling back to the journey, memories, celebrations, and comfort sent through all five senses.

Makes you reminisce about the precious time again.

It’s almost Valentine’s Day. Atmosphere around the body Including various shops coming together to decorate with the theme of Valentine’s Day. Let’s find a gift for Valentine’s Day.

The atmosphere took me there, so I had to tell you I love you. It’s possible. Many people say they love each other every day. Many people don’t dare say they love me. Including many people who don’t even have to say that they love you, they know it.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *